Ngọc Hòa Điền là gì?

Ngọc Hòa Điền là gì?

Ngọc Hòa Điền, hay còn gọi là Ngọc Bích Tân Cương, là một loại đá quý được khai thác ở dãy núi Côn Luân, thuộc khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc. Ngọc Hòa Điền được đánh giá là một trong những loại ngọc bích quý giá nhất thế giới, sánh ngang với ngọc bích Miến Điện.

Đặc điểm của Ngọc Hòa Điền:

Màu sắc: Ngọc Hòa Điền có nhiều màu sắc khác nhau, phổ biến nhất là màu trắng, xanh lục, vàng, đen và nâu. Tuy nhiên, màu trắng được cho là quý giá nhất.
Độ cứng: Ngọc Hòa Điền có độ cứng Mohs từ 6 đến 6,5, tương đối mềm so với các loại đá quý khác.
Tính chất: Ngọc Hòa Điền có độ bóng cao, mịn màng, cảm giác mát tay khi chạm vào.
Hoa văn: Một số viên Ngọc Hòa Điền có những hoa văn tự nhiên độc đáo, được gọi là “hoa văn núi”.

Lịch sử khai thác và sử dụng Ngọc Hòa Điền:

Ngọc Hòa Điền đã được khai thác và sử dụng từ thời cổ đại, với lịch sử hơn 7.000 năm. Người ta tìm thấy những đồ trang sức, tượng điêu khắc và các vật dụng khác làm từ Ngọc Hòa Điền trong các di chỉ khảo cổ thuộc nhiều nền văn hóa khác nhau ở Trung Á và Đông Á.

Ý nghĩa của Ngọc Hòa Điền:

Ngọc Hòa Điền được xem là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc, sức khỏe và trường thọ. Người ta tin rằng Ngọc Hòa Điền có khả năng xua đuổi tà khí, bảo vệ người đeo khỏi những điều xấu xa và mang lại cho họ cuộc sống bình an, hạnh phúc.

Ứng dụng của Ngọc Hòa Điền:

Ngọc Hòa Điền được sử dụng để chế tác nhiều loại trang sức như vòng tay, vòng cổ, nhẫn, … và các vật phẩm phong thủy như tượng Phật, con giống, … Ngoài ra, Ngọc Hòa Điền còn được sử dụng để làm đồ trang trí, quà tặng và đồ sưu tầm.

Giá trị của Ngọc Hòa Điền:

Giá trị của Ngọc Hòa Điền phụ thuộc vào nhiều yếu tố như màu sắc, độ trong, hoa văn, kích thước và tay nghề chế tác. Những viên Ngọc Hòa Điền có màu trắng, độ trong cao, hoa văn độc đáo và được chế tác tinh xảo có thể có giá trị hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng.

Lưu ý khi sử dụng Ngọc Hòa Điền:

Nên chọn mua Ngọc Hòa Điền tại các cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng và nguồn gốc của đá.
Nên bảo quản Ngọc Hòa Điền cẩn thận, tránh va đập mạnh và tiếp xúc với hóa chất.
Nên vệ sinh Ngọc Hòa Điền thường xuyên bằng khăn mềm và nước ấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *