Đá Kunzite là gì? 5 công dụng của đá Kunzite

Kunzite là đá gì?

Đá Kunzite hay đá Kunzit, là loại đá quý có màu hồng nhạt tới tím nhạt thuộc nhóm đá Spodumene. Đá Kunzite được phát hiện lần đầu tiên ở Connecticut, Hoa Kỳ và được đặt theo tên của George Frederick Kunz – một nhà khoáng vật học người Mỹ – người đầu tiên mô tả chi tiết, toàn diện về Kunzite vào năm 1902

Kunzite có liên quan chặt chẽ tới Hiddenite – 1 loại đá quý màu xanh và Triphane – 1 loại đá quý màu vàng khác cùng thuộc nhóm Spodumene. Ngày nay đá Kunzite được tìm thấy nhiều nhất ở Afghanistan và Pakistan, trữ lượng ít hơn có ở Canada, Nga, Mexico, Thụy Điển và Tây Úc.

Đá Kunzite dùng làm trang sức

Mặc dù Kunzite có độ cứng tương đối, độ bóng hấp dẫn và độ trong suốt tuyệt vời nhưng hiện nay nó vẫn ít được những người mua trang sức đá quý biết đến. Đá Kunzite phù hợp với hầu hết các loại thiết kế như mặt dây chuyền, mặt nhẫn, vòng đeo tay, ghim hay trâm cài

Sự hấp dẫn của Kunzite nằm ở màu sắc tinh tế và độ trong tuyệt vời của nó. Màu hồng tím mềm mại của nó rất nổi bật khi kết hợp với trang phục màu đen.

Có một câu chuyền xưa – Một chiếc nhẫn 47 cara làm từ đá Kunzite tuyệt đẹp được bán với giá 410.000$ trong 1 buổi đấu giá ở Mỹ vào năm 1996. Đây là chiếc nhẫn tổng thống Kennedy từng mua để tặng cho vợ của mình, chỉ tiếc là ông đã không bao giờ có cơ hội đưa món quà này cho cô ấy.

5 công dụng đá Kunzite trong cuộc sống

Tác dụng sức khỏe

  1. Đá Kunzite được ứng dụng trong điều trị sự bất thường ở tuyến ức và rất có lợi trong cân bằng hormone, đặc biệt là ở nữ giới.
  2. Kunzite còn rất hữu ích để làm thuyên giảm các tình trạng lien quan đến thần kinh như đau nhức dây thần kinh, động kinh,…

Ý nghĩa phong thủy tâm linh

  1. Kunzite là viên đá may mắn trong tình yêu. Nó mang lại sự dũng cảm để bày tỏ tình cảm của mình cho đối phương và hâm nóng lại tình yêu.
  2. Đá Kunzite tác động tới luân xa tim – Anahata, giúp bạn xoa dịu những nỗi đau tinh thần trong quá khứ, giúp bạn gia tăng tình yêu, lòng yêu thương đến con người, môi trường xung quanh để cuộc sống hài hòa, hạnh phúc.
  3. Trong thiền định, dùng 1 viên đá Kunzite giúp bạn tập trung và nhanh chóng vào trạng thái thiền hơn.

Đá Kunzite hợp mệnh gì?

Đá Kunzite có màu hồng hoặc tím nhạt nên hợp với người mệnh Hỏa (tương hợp) và mệnh Thổ (tương sinh)

Vào đây tra cứu cung mệnh và màu sắc.

Theo chiêm tinh học phương Tây, đá Kunzite hợp với cung Sư Tử, Kim Ngưu và Thiên Yết trong 12 cung hoàng đạo.

Hướng dẫn sử dụng đá Kunzite

Đá Kunzite khá cứng, nhưng lại có sự phân tách hoàn hảo khiến nó có thể bị tách ra nếu chịu 1 lực mạnh. Do đó khi làm việc nặng, vận động, thể thao,…cần tháo trang sức từ đá Kunzite ra

Kunzite rất nhạy cảm với ánh sáng và nhiệt độ. Màu hồng tím của nó có thể bị phai dần nếu tiếp xúc ánh sáng trong thời gian dài. Do đó nên sử dụng nhẫn, dây chuyền hay vòng tay đá Kunzite vào buổi tối hoặc trong môi trường công sở, nhà, tránh ánh nắng trực tiếp.

Làm sạch đá Kunzite bằng nước và 1 chút nước xà phòng. Không dùng các hóa chất tẩy rửa mạnh có thể làm mất độ bóng và năng lượng của đá.

Mua đá Kunzite ở đâu?

Đá quý NON NƯỚC tự hào là đơn vị cung cấp các vật phẩm phong thủy nói chung và Trang sức đá Kunzite phong thủy nói riêng chất lượng cao, sản phẩm kinh doanh dựa trên cái TÂM của mình, là địa chỉ mua đá Kunzite tự nhiên chất lượng.

Tư vấn miễn phí

Contact Me on Zalo