Đá Garnet – Ngọc hồng lựu

Đá Garnet là gì?

Đá Garnet hay Granat là 1 loại đá quý có lịch sử lâu đời trong khoáng sản học. Đá Garnet được hình thành do sự tiếp xúc giữa mắc ma nóng chảy và cacbonat trên nhiều chất liệu đá khác nhau.

Ở Việt Nam, đá Garnet thường được biết đến với cái tên Ngọc hồng lựu bởi màu đỏ của nó giống như quả lựu vậy. Ở Việt Nam người ta hay gọi dân dã là đá Garnet đỏ, Garnet nâu, Garnet xanh, Garnet vàng, Garnet đen hay Garnet sao. Khi gọi đá Garnet chung chung hay Ngọc hồng lựu, ý mọi người nói đến đá Garnet đỏ (đỏ sậm) – loại đá phổ biến nhất.

Lịch sử đá Garnet – Ngọc hồng lựu.

Lịch sử sử dụng đá Garnet của con người được bắt nguồn từ thời Ai Cập cổ xưa 5000 năm về trước. Đá Garnet được dùng rộng rãi trong trang sức của Pharaon và được đặt trong ngôi mộ, kim tự tháp để người đã mất sử dụng ở thế giới bên kia. Đá Garnet được coi là báu vật của người Séc suốt thời kì đồ đồng. Nó cũng được săn lùng, tìm kiếm ở Sumaria vào khoảng thế kì 21 trước công nguyên.

Người La Mã cổ đại thì chạm khắc ngọc hồng lựu thành những chiếc nhẫn dùng để niêm phong tài liệu mật. Đá Garnet đỏ là viên đá thiêng liêng dành cho những đạo của bộ tộc châu Phi, người Aztec, người Maya và thổ dân da đỏ Nam Mỹ. Đá Garnet đỏ được cho là phát ra thứ ánh sáng giúp nâng cao nhận thức và sức sáng tạo cho họ Trong Thập tự chinh, Vòng tay ngọc hồng lựu cũng được Kito hữu đeo như 1 tấm bùa hộ mệnh vậy.

Theo thần thoại Hy Lạp.

Trong thần thoại Hy Lạp, Garnet được coi là một món quà của tình yêu và gắn liền với sự vĩnh hằng. Ngày nay, Garnet vẫn là một món quà của tình yêu, và theo truyền thống, nó thường được dùng làm món quà cho kỷ niệm 19 năm hôn nhân. Ngoài ra, nó cũng có thể được sử dụng làm quà cho ngày kỷ niệm hai năm và sáu năm hôn nhân.

Hơn nữa, Garnet là biểu tượng của sự trở lại nhanh chóng và tình yêu xa cách, vì Hades đã tặng một quả lựu cho Persephone trước khi cô rời xa ông, để đảm bảo sự trở lại nhanh chóng của cô. Do đó, Garnet có thể dùng để trao cho người yêu dấu trước khi bắt đầu một chuyến đi, vì nó được cho là sẽ giúp hàn gắn mối quan hệ tan vỡ của những người yêu nhau.

Sự phân bố của đá Garnet – Ngọc hồng lựu.

Phân bố trên thế giới: Úc, Áo, Mỹ, Nga, Nhật, Đức,…
Phân bố ở Việt Nam: Cao Bằng, Nghệ An, Lâm Đồng

Tác dụng đá Garnet.

Đặc tính nổi bật nhất của Garnet là thanh lọc và tốt cho hệ tuần hoàn. Đá Garnet giúp tăng cường sự trao đổi chất, cải thiện nhịp tim. Đá Garnet đỏ giúp cải thiện lưu thông và chống lại các vấn đề thể chất liên quan đến máu. Đeo vòng tay ngọc hồng lựu giúp người phụ nữ đang mang thai có tâm trạng thoải mái, chống bị trầm cảm và dễ sinh nở hơn.

Tăng cường sức khỏe người đeo.

Đá garnet được tin rằng giúp tăng cường sức khỏe cho người đeo. Trong thời cổ đại và trung cổ, tính biểu tượng của màu sắc đóng một phần rất quan trọng trong việc khuyến nghị sử dụng các loại đá đặc biệt cho các bệnh đặc biệt. Trong trường hợp sỏi đỏ, đá đỏ, chúng được cho là phương thuốc chữa xuất huyết, cũng như các bệnh viêm nhiễm.

Người ta tin rằng, sẽ cực kỳ có lợi khi đeo garnet nếu người ta phải gắng sức. Garnet cũng là loại đá được sử dụng để làm giảm tình trạng thoái hóa da và điều hòa tim mạch và máu. Nó được cho là chữa lành cho cả hai giới. Đối với nam giới, đá Ngọc hồng lựu giữ cho hệ thống sinh sản khỏe mạnh. Đối với phụ nữ, nó thúc đẩy sự cân bằng nội tiết tố và được cho là làm giảm sưng.

Giúp cải thiện tim mạch, phổi,…

Garnet từ lâu đã được tin rằng chữa được chứng tim đập nhanh, bệnh phổi, và các bệnh khác nhau của máu. Văn hóa dân gian truyền thống tạo ra một liên kết mạnh mẽ giữa garnet đỏ và máu.

Người ta tin rằng đá Garnet tăng cường sức khỏe trong toàn bộ hệ thống tuần hoàn và tăng cường sản xuất hemoglobin khỏe mạnh của cơ thể. Nó kích thích sự trao đổi chất, điều trị các rối loạn cột sống và tế bào, thanh lọc và tái tạo máu, tim và phổi, và tái tạo DNA. Nó cũng hỗ trợ quá trình đồng hóa khoáng chất và vitamin. tim và phổi, và tái tạo DNA.

Ngọc hồng lựu giúp cải thiện sức khỏe tinh thần.

Có nhiều người tin rằng đá garnet có quyền năng không chỉ là sức khỏe thể chất, mà còn là sức khỏe tinh thần. Những đặc điểm mang lại của đá Garnet từ lâu đã được cho là bao gồm niềm đam mê, tình bạn thực sự, lòng trung thành, thành công, lòng tự trọng, sự tận tâm, năng lượng, đức tin, sự nhất quán và sự thật.

Viên đá cũng làm sắc nét nhận thức của bạn về bản thân và người khác. Từ lâu, những viên ngọc hồng lựu được tuyên bố là giúp người đeo chống lại sự u sầu và cảnh báo những linh hồn xấu xa, đặc biệt là những linh hồn của màn đêm, được gọi là ma quỷ và bóng đêm. Hiện nay chúng ta có thể giải thích điều này như một hòn đá có thể tránh được những cơn ác mộng.

Garnet cũng được cho là truyền cảm hứng cho sự suy ngẫm và tính trung thực, và cung cấp cho người đeo nó sức mạnh để bảo vệ chỗ đứng và tài sản của họ. Garnet cũng là một biểu tượng cổ xưa của tình bạn.

Trong quá khứ, những viên ngọc hồng lựu đã được trao đổi giữa những người bạn chia tay để tượng trưng cho tình cảm của họ và để đảm bảo rằng họ gặp lại nhau. Trong một số vòng tròn niềm tin, người ta nói rằng ma thuật của garnet không thể được truy cập trừ khi đá đã được cắt và đánh bóng.

Giúp cho việc kinh doanh.

Garnet cũng được cho là cực kỳ có lợi trong lĩnh vực kinh doanh. Đá làm cho mọi người bị thu hút bởi người đeo, hỗ trợ cho bạn trong lĩnh vực kinh doanh, cũng như thành công cá nhân.

Nó đặc biệt có lợi cho những người có hoạt động kinh doanh theo định hướng con người. Ngọc hồng lựu là một lựa chọn lý tưởng cho những người đang bước vào một nơi mới, đi đến địa điểm mới. Ví dụ, những người đang di chuyển đến một thành phố mới.

Hơn nữa, garnet hỗ trợ trong việc cung cấp sức mạnh cho người có đầu óc kinh doanh. Bất kỳ cuộc khủng hoảng nào cũng được biến thành thách thức dưới ảnh hưởng của garnet.

Giúp người sử dụng vượt trầm cảm.

Có lẽ thuộc tính mạnh nhất của garnet, là khả năng giúp người ta vượt qua trầm cảm. Nó hỗ trợ trong việc buông bỏ những ý tưởng vô dụng hoặc đã cũ.

Đá giúp phục hồi, thanh lọc và cân bằng năng lượng, mang lại sự thanh thản hoặc đam mê khi thích hợp. Nó loại bỏ sự ức chế, cấm kỵ, tức giận và bất hòa, làm giảm bớt sự bất hòa về tình cảm, mang lại sự êm dịu và bảo vệ người mang khỏi sự ảnh hưởng bởi năng lượng xấu của người khác.

Nó củng cố bản năng sinh tồn trong một cuộc khủng hoảng, hoặc trong những tình huống cực kỳ đau thương, mang lại sự can đảm và hy vọng ở nơi mà dường như không có lối thoát.

Hỗ trợ trong tình yêu.

Garnet cũng có nhiều điểm tích cực khi nói đến tình yêu và tình dục. Ngọc hồng lựu được cho là giúp cân bằng ham muốn tình dục, hỗ trợ cho khả năng tình dục và khả năng sinh sản, mang lại sự hấp dẫn tình dục và giải phóng những khía cạnh gợi cảm, giải phóng đam mê và tình yêu.

Viên đá truyền cảm hứng cho sự cam kết, hôn nhân một vợ một chồng và sự ổn định, hứa hẹn tình yêu, sự tận tâm và lòng chung thủy với sự chắc chắn. Nó cũng có tác dụng trong việc tìm kiếm người yêu thích thực sự của bạn.

Ý nghĩa đá Garnet – Ngọc hồng lựu trong phong thủy, tâm linh.

Về mặt cảm xúc, đá Garnet mang đến sự bình tĩnh và can đảm cho chủ nhân. Nó tỏ ra cực kì hữu ích với những người đang trong giai đoạn khủng hoảng và tuyệt vọng. Đá Garnet giúp chuyển đổi năng lượng tiêu cực thành tích cực, để chủ nhân xem cuộc khủng hoảng kia chỉ là 1 thách thức trong cuộc sống cần phải vượt qua, thay vì nghĩ nó là 1 tình huống tuyệt vọng.

Biểu tượng của tình yêu.

Ngọc hồng lựu còn là biểu tượng của tình yêu. Nó giúp khơi dậy ngọn lửa tình cảm và giúp tinh thần phấn chấn. Nó xua đuổi vận rủi và mang lại hạnh phúc cho chủ nhân. Người ta cho rằng đá Garnet được khắc hình con sư tử giúp bảo vệ và giữ gìn sức khỏe, chữa trị các loại bệnh tật, mang lại cho người sử dụng danh dự và bảo vệ khỏi mọi nguy hiểm có thể xảy ra.

Ngọc hồng lựu cũng được cho rằng giúp cảnh báo người đeo khi tiếp cận nguy hiểm, nó từ lâu đã được coi như một lá bùa hộ mệnh. Một nhà văn đã viết rằng: Nếu đá garnet bạn mang theo mất đi ánh sáng của nó, đó là một dấu hiệu chắc chắn cho một thảm họa sắp xảy ra.

Đá Garnet – Ngọc hồng lựu hợp mệnh gì?

Đá Garnet hợp mệnh Hỏa (tương hợp) và mệnh Thổ (tương sinh). Những người thuộc 2 mệnh này nên đeo những trang sức phong thủy như vòng tay đá Garnet đỏ để nhận được những lợi ích tuyệt vời từ Ngọc hồng lựu. Ngoài ra, ở phương Tây, đá Garnet được coi là viên đá khai sinh của những người tháng 1.

Hướng dẫn sử dụng đá Garnet.

Đá Garnet khá cứng, tuy nhiên khi làm việc nặng, va đập nhiều thì cất chúng đi, kẻo trầy xước. Khi tắm rửa cũng nên tháo vòng đá Garnet ra, các chất tẩy rửa mạnh có thể làm mất độ bóng và giảm từ trường của đá. Khi sử dụng 1 thời gian, đá Garnet bị bám bụi, lúc này bạn có thể dùng khăn sạch thấm rượu trắng nhẹ nhàng vệ sinh cho đá.

Đá Garnet vừa bị được làm sạch bụi bẩn, vừa được “lau” đi những năng lượng tiêu cực trong quá trình sử dụng. Bạn có thể làm sạch ngọc hồng lựu với nước xà phòng ấm và bàn chải mềm. Luôn đảm bảo bạn phải rửa sạch đá khỏi xà phòng. Cũng như các loại đá khác, bạn nên chăm sóc ngọc hồng lựu của chính mình và bảo vệ nó khỏi những cú va đập, nhiệt độ khắc nghiệt và hóa chất.

Một số sản phẩm đá Garnet.

Mua đá Garnet ở đâu uy tín?

Hiện nay, đá Garnet có chất lượng kém xuất xứ Trung Quốc tràn lan trên thị trường. Người tiêu dùng khi mua vòng tay ngọc hồng lựu thì nên chọn các website uy tín, tránh mua phải hàng chất lượng thấp giá rẻ được quảng cáo trên các shop không tên tuổi.

Đá quý NON NƯỚC tự hào là cửa hàng cung cấp đá quý nói chung và trang sức đá Garnet nói riêng chất lượng cao. Sản phẩm cam kết đá tự nhiên 100%, kiểm định đá nếu cần.

Tư vấn miễn phí