Công dụng của Cóc thiềm thừ

Linh vật phong thủy đứng thứ hai sau Tỳ Hưu chỉ có thể là con vật huyền thoại – Cóc Thiềm thừ hay còn được gọc là cóc 3 chân, nó là biểu tượng của Thần tài, của sự may mắn về tiền bạc cho gia chủ, đặc biệt là trong kinh doanh. Ngày nay, Cóc Thiềm Thừ được xem là linh vật trong gia đình và được biết đến rộng rãi

Theo truyền thuyết của người Hoa, thì Thiềm Thừ vốn là yêu tinh, được Tiên ông Lưu Hải thu phục, theo ông tu hành nên không làm hại nhân gian như trước, mà ngược lại dùng phép thuật của mình đi khắp nhân gian để ban phát tài lộc giúp đỡ mọi người để thể hiện sự phục thiện, sự cải tà quy chánh, bên cạnh đó là sự kết hợp tuyệt vời với đá Thạch anh vàng  tượng trưng cho sự thông thái, như ánh sáng mặt trời xóa tan đi bóng tối u uất trong nhà.

Cóc Thiềm Thừ thường ngậm đồng tiền cổ trong miệng, thể hiện cóc mang tài lộc vào nhà, người Hoa từ xưa đến nay đều tin rằng, nếu họ nhà cóc ở dưới giếng, ao hồ nhà bạn thì gia đình bạn có thể tránh khỏi những nguy hiểm rình rập. Như vậy cóc biểu tượng điềm lành, là vật phẩm của sự may mắn trong công việc làm ăn, sự bình an cho gia đạo, cải biến những điều xấu thành tôt trong phong thủy nhà cửa, hoặc để tặng cho bà con, bạn bè thân hữu trong những dịp khai trương, mở hàng hay năm mới cũng với ý nghĩa tương tự.

Theo những trải nghiệm của người Hoa trong việc sử dụng những con vật linh thiêng vào phong thủy nhà cửa sao cho có hiệu quả, tác dụng nhất và tránh phản tác dụng. Như vậy, Cóc Thiềm thừ được an vị ở vị trí trang trọng trên trang Thổ Địa và Thần Tài, tại hai góc của cửa chính phía bên trong của phong khách. Đó là biểu trưng của sự hòa hợp tuyệt đối giữa Thần tài – Thổ địa – Cóc Thiềm thừ, Thổ Địa giữ bình yên cho gia đạo, Thần Tài là vị thần của tài lộc, chiêu tác tài lộc cho gia chủ, còn Cóc Thiềm thừ ngăn chặn các vận xấu liên quan đến việc thất thoát tiền bạc.

Ngày này, hiểu biết về ý nghĩa của Cóc Thiềm Thừ ở trong gia đình thì đặt ở cửa hàng, ở công ty nhưng phải nhớ là đầu của Thiềm Thừ phải quay vô trong cửa hàng hay công ty, tất nhiên không ai làm ngược lại cách trên, là đặt đối diện với cửa chính, chẳng hạn như đặt Thiềm Thừ trên trang Thổ Địa Thần Tài đầu quay ra ngoài với miệng đang ngậm đồng tiền cổ, đây là biểu trưng cho sự hao tài, như vậy thì thay vì Thiềm Thừ mang tài lộc vô nhà cho gia chủ thì ngược lại mang hết tài lộc của gia chủ ra ngoài.

Điều đặc biệt kiên kị là không nên đặt Thiềm Thừ trong nhà bếp, toilet hay phòng tắm vì như vậy thay vì mang tài lộc đến cho gia chủ, Thiềm Thừ sẽ trở nên hung dữ, thu hút vận khí xấu và xui rủi về và sẽ tàn phá năng lượng tốt đẹp trong ngôi nhà của gia chủ.

Đá Quý Non Nước xin đồng hành cùng bạn để lựa chon những sản phẩm chất lượng!