Bộ tam đa Phúc Lộc Thọ

Phúc, Lộc, Thọ là 3 vị Thần quan trọng nhất và phổ biến nhất trong văn hóa dân gian, thường được người dân trưng bày. Về cơ bản, ba vị thần này tượng trưng cho toàn bộ vận may, họ mang sự hòa thuận đến gia đình,  mang đến sức khỏe, sự thịnh vượng và may mắn về con cháu, hậu vận và trường sinh

– Ông Phúc phản ánh ước nguyện được giàu sang, phú quý, hạnh phúc, bình yên gia đạo, con cháo đề huề. Ông Phúc thường mặc áo của thương nhân và bồng một đứa trẻ.

– Ông Lộc tượng trưng cho quyền lực và tài lộc, ân trên ban xuống, Ông Lộc luôn đứng ở giữa và thường trên tay cầm cây gậy Như Ý hoặc Quyền trượng

– Ông Thọ tượng trưng cho ước nguyện trường thọ, sống lâu cùng con cháu. Ông Thọ thường có đầu trọc, một tay cầm cây gậy có treo bầu rượu tiên tay kia cầm trái đào.

 

Bộ tam đa Phúc Lộc Thọ thường được đặt ở tiền sảnh, trong phòng khách hoặc quầy kinh doanh để thu hút vượng khí về những điều mà bộ 3 này mang đến.

– Trong phòng ăn thì nên đặt tượng ba ông trên một cái bàn cao bởi đây được cho là vị thế tạo nên vượng khí cho cả gia đình.

– Trong văn phòng có thể đặt Phúc Lộc Thọ phía sau bạn để bạn nhận được sự hỗ trợ và may mắn.