Thiền Thừ - Cóc Phong Thủy – Đá quý NON NƯỚC - trang sức đá, vật phẩm phong thuỷ.
Thiềm Thừ - Cóc Phong Thủy

Thiềm Thừ - Cóc Phong Thủy

Thiềm Thừ (hay còn gọi là cóc ba chân, cóc phong thủy) là một trong những linh vật phong thủy được nhiều người Việt tin tưởng. Với hình ảnh luôn ngậm đồng tiền trong miệng, Thiềm Thừ tượng trưng cho sự thịnh vượng, sung túc về tiền bạc, thuận lợi trong công việc, nhất là đối với những gia chủ làm trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán.

Theo người xưa thường nói "Con cóc là cậu ông trời", vì vậy Thiềm Thừ được coi là một trong những linh vật mang lại những điều tốt đẹp, tránh được những vận xấu, hiền hòa nhất đến với mọi gia đình.

Trong quan niệm dân gian, Thiềm Thừ là hiện thân của tài lộc và may mắn chính vì vậy cần xác định các đặc điểm chuẩn dáng phong thủy của chúng:

Miệng Thiềm Thừ bắt buộc phải ngậm đồng tiền phong thủy, trên lưng có 7 đốm tròn (7 nốt sần) tượng trưng cho chòm sao Thất Tinh Bắc Đẩu nằm ở cực Bắc, bao gồm Tham lang, Cự môn, Lộc tồn, Văn khúc, Liêm trinh, Vũ khúc và Phá quân. Còn thiên văn học gọi là chòm sao Đại Hùng tinh gồm Thiên xu, Thiên toàn, Thiên cơ, Thiên quyền, Ngọc hành, Khai dương và Dao quang.

Bên hông 2 bên có dải xâu tiền tài chạy dọc cho đến phần sau của Thiềm Thừ, và có 3 chân. 
Nếu được tạc từ những loại đá tự nhiên thì sẽ mang hồn thái linh vật hiệu nghiệm rất cao. Và đá ngọc Hoàng long là một trong những vật phẩm tiêu biểu. Bởi chúng mang một màu vàng thể hiện cho sự hoàng kim, tiền tài xum xuê, thịnh vượng....

Đặt Thiềm Thừ cho đúng cách như thế nào để hợp phong thủy?

Có nhiều người vẫn chưa biết cách đặt Thiềm Thừ theo phong thủy trong nhà như thế nào để có thể đem lại tài vận, may mắn.


Vậy thì để xác định được vị trí đặt Thiềm Thừ (cóc phong thủy) – hướng tài vị trong ngôi nhà cũng không quá khó khăn. Gia chủ chỉ cần xác định vị trí đối diện với góc chéo của cửa nhà, đó chính là hướng tài vị.
Ngoài việc xác định Thiềm Thừ nên đặt ở đâu, gia chủ còn có thể dựa vào cung, can, chi, mệnh của bản thân để tìm được vị trí, phương hướng tài vị chính xác nhất để Thiềm Thừ có thể khai thác nguồn tài lộc một cách tối đa.

Một số lưu ý khi đặt Thiềm Thừ trong nhà:

Tùy loại Thiềm Thừ mà đặt sao cho phù hợp. Đối với Thiềm Thừ ngậm đồng tiền trong miệng (Kim Thiềm Thừ) thì nên đặt quay mặt hướng vào nhà để đem tài vận về cho gia chủ, tuyệt đối không được đặt Thiềm Thừ quay ra ngoài, vì như thế sẽ có ngụ ý mang tiền tài thoát ra khỏi căn nhà.
Trong khi đó, Thiềm Thừ không ngậm đồng tiền trong miệng thì có công dụng hóa giải tiểu nhân nên có thể đặt quay mặt ra ngoài.

Nếu đặt Thiềm Thừ ở bàn thờ thổ địa thì cách đặt cóc Thiềm Thừ chính xác là phải quay về phía bên phải (theo hướng từ trong bàn thờ nhìn ra ngoài).

Vậy đối với các doanh nghiệp, công ty thì nên đặt Thiềm Thừ ở vị trí nào:
Theo các chuyên gia phong thủy, cách đặt Thiềm Thừ phù hợp nhất chính là tại vị trí của căn phòng/công ty. Cách đặt Thiềm Thừ (cóc phong thủy) như vậy giúp tạo sự liên quan chặt chẽ tới tiền tài, gia sản... từ đó mang đến tài lộc, vận may cho gia chủ.


Ngoài ra, Thiềm Thừ là sinh vật lưỡng cư, sống dưới nước nên thuộc hành Thủy, mà theo Ngũ hành tương sinh tương khắc, Thủy Hỏa kỵ nhau, vì vậy khi đặt Thiềm Thừ cần tránh các yếu tố, vật dụng mang hành hỏa như bếp, lò nướng… Thay vào đó, nên đặt Thiềm Thừ tại khu vực có thủy vượng để thúc đẩy tài khí, nhưng tránh việc quá nhiều “thủy” sẽ khiến cho tiền tài trôi đi.

Vì là sinh vật ưa sạch sẽ nên gia chủ phải thường xuyên lau dọn khu vực Thiềm Thừ thì mới có thể mang lại nguồn tiền tài tốt nhất.

 

Cam kết chất lượng của chúng tôi:
Mọi thắc mắc hoặc mua hàng quý khách liên hệ trực tiếp.
Thông tin liên hệ Đá quý NON NƯỚC
--------------------------------------------------
# 496 Trường Sa, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
# Làng đá Non Nước, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
# 0905 029 086 - 0901 123 132 Ms Hải (zalo).
# Messenger Đá quý NON NƯỚC.
 

← Bài trước Bài sau →