Phân biệt Tượng A Di Đà và Tượng Thích Ca. – Đá quý NON NƯỚC - trang sức đá, vật phẩm phong thuỷ.
Phân biệt Tượng A Di Đà và Tượng Thích Ca.

Phân biệt Tượng A Di Đà và Tượng Thích Ca.

Phật A Di Đà là ai ?

Phật A Di Đà là người không có thật trên hành tinh này, Ngài là một vị phật của hành tinh khác hay nói theo A Di Đà là cõi tây phương cực lạc. Ta chỉ biết Phật A Di Đà theo lời kể của Phật Thích Ca. Tên A Di Đà có nghĩa là Vô Lượng Thọ ( tức thọ mệnh vô lượng ) và Vô Lượng Quang ( tức ánh sáng vô lượng ).

Theo lịch sử thì Phật A Di Đà là một vị vua, Ngài tu hành phát nguyện và sau đó trở thành Đức Phật hiệu A Di Đà.

Điểm đặc trưng của Phật A Di Đà:
Phật A Di Đà trên đầu có các cụm tóc xoắn ốc, mắt nhìn xuống, miệng thoáng nụ cười cảm thông cứu độ, khoác trên người áo cà sa màu đỏ, tượng trưng cho màu mặt trời lặn phương Tây, áo có thể khoát vuông ở cổ, trước ngực có chữ “vạn”. Tư thế tay Phật A Di Đà có thể trong tư thế đứng, tay làm ấn giáo hóa, tức là tay mặt đưa ngang vai, chỉ lên, tay trái đưa ngang bụng, chỉ xuống, hai lòng bàn tay hướng về phía trước. Trong mỗi tay, ngón trỏ và ngón cái chạm nhau làm thành vòng tròn.

Phật A Di Đà cũng có thể ngồi kiết già trên tòa sen, tay bắt ấn thiền, tay để ngang bụng, lưng bàn tay phải nằm chồng lên lòng bàn tay trái, hai ngón cái chạm nhau. Trên tay Phật có thể giữ một cái bát, là dấu hiệu cho giáo chủ.

Một dạng khác của ấn thiền ở tượng Phật A Di Đà là các ngón tay giữa, ngón đeo nhẫn và ngón út của hai bàn tay nằm lên nhau, ngón cái và ngón trỏ mỗi tay tạo thành hai vòng tròn chạm nhau. 
Vì thế, ấn này còn gọi là Ấn thiền A Di Đà.

Ngoài ra, hai vị Bồ Tát đứng bên cạnh Phật A Di Đà là các vị thái tử con. Ngài thấy cha mình phát nguyện nên cũng phát nguyện theo để trợ duyên cho cha và trở thành các vị Bồ Tát, đó là vị Bồ Tát là Quán Thế Âm bên trái, cầm cành dương và bình nước cam lộ và Đại Thế Chí bên phải, cầm bông sen xanh.


Phật Thích Ca là ai ?

Phật Thích Ca là một nhân vật có thật cách đây 26 thế kỷ. Ngài là thái tử tên Tất Đạt Đa Cổ Đàm con vua Tịnh Phạn và hoàng hậu Ma Da của vương quốc Thích Ca. Mặc dù Ngài sinh ra trong hoàng tộc nhưng Ngài lại đồng cảm với những cảnh khổ đau của người già, bệnh tật và qua đời. Do đó Ngài đã phát tâm từ bỏ cuộc sống giàu sang, sung sướng, tu học phật quả và thành phật.

Điểm đặc biệt của Phật Thích Ca:
Phật Thích Ca có hai kiểu đặc trưng, tóc búi tó hoặc có các cụm xoắn ốc. Phật Thích Ca mặc áo cà sa hoặc áo choàng qua cổ màu vàng hoặc nâu, nếu có hở ngực thì trước ngực không có chữ “vạn”. 
Phật có thể ngồi trên tòa sen, nhục kế trên đỉnh đầu, đôi mắt mở ba phần tư. Ngài ngồi trên tòa sen, tay xếp ngay ngắn trên đùi. Hai tay bắt ấn thiền, hoặc ấn kim cương hiệp chưởng, ấn chuyển pháp luân, ấn xúc địa, ấn vô túy…

Đôi mắt đức Phật Thích Ca đăm chiêu nhìn xuống là biểu thị quán sát nội tâm. Giáo lý Phật dạy là giáo lý nội quan, luôn luôn phản chiếu nội tâm để tự giác tự ngộ. Tâm mình là chủ nhân ông của mọi hành động, mọi nghiệp quả. Ngộ được tự tâm là thấy được nguồn gốc vũ trụ và nhơn sinh.

Phật Thích Ca Mâu Ni thường được minh họa cùng hai vị tôn giả là Ca Diếp, vẻ mặt già, bên trái và A Nan Đà, vẻ mặt trẻ, bên phải. Đây là hai đại đệ tử của Phật Thích Ca khi ngài còn ở thế gian.

Tượng Phật Thích Ca ngự trên đài sen là một ý nghĩa tượng trưng siêu thực. Bởi vì hoa sen được biểu thị cho đức tánh thanh tịnh và giải thoát. 

Hoa sen phát xuất trong lòng vũng bùn nhơ nhớp, mà vẫn tỏa ra mùi hương thanh khiết. Đó là đặc tính không thể tìm được trong các loài hoa khác.

Chung quanh tượng Phật Thích Ca có những tia hào quang sáng chiếu để tiêu biểu ánh sáng trí tuệ của Phật lúc nào cũng soi sáng thế gian.

Cam kết chất lượng của chúng tôi:
# Với đội ngũ nghệ nhân kinh nghiệm lâu năm, chuyên về tượng phật, tượng kỳ lân, tượng sư tử, đài phun nước, đá thờ cúng, ... chúng tôi tin tưởng sẽ đáp ứng được cho quý khách gần xa một bức tượng đẹp giá cả phải chăng.
# 100% đá nguyên khối và hoàn toàn tự nhiên.
# Sản phẩm bền đẹp theo thời gian.
# Vận chuyển và lắp ráp trên toàn Quốc.
# Đá quý NON NƯỚC hân hạnh được phục vụ quý khách!

Mọi thắc mắc hoặc mua hàng quý khách liên hệ trực tiếp.
Thông tin liên hệ Đá quý NON NƯỚC
--------------------------------------------------
# 496 Trường Sa, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
# Làng đá Non Nước, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
# 0905 029 086 - 0901 123 132 Ms Hải (zalo).
# Messenger Đá quý NON NƯỚC.
 

← Bài trước Bài sau →