ĐÁ THẠCH ANH LÀ GÌ ? – Đá quý NON NƯỚC - trang sức đá, vật phẩm phong thuỷ.
Đá thạch anh là gì?

Đá thạch anh là gì?

Đá thạch anh là gì?

Nhiều nguời đến với Ðá quý NON NƯỚC hay hỏi thế này "Bạn ơi đá thạch anh được làm từ vật liệu gì vậy ?".

Chỉ một câu hỏi nghe có vẻ đơn giản như vậy nhưng lại có rất nhiều người thắc mắc mà không phải là một vài người. Mình may mắn được tiếp xúc với các loại đá từ lâu thường xuyên, vì có xưởng mà mình có kinh nghiệm về các chủng loại đá này. 

Chính vì thế, bài viết này mình sẽ chia sẻ tất tần tật về loại đá thạch anh dưới góc nhìn khoa học, thuần túy thực tế, tâm linh lành mạnh, nào giờ chúng ta cùng tìm hiểu về đá thạch anh nhé.

ÐÁ THẠCH ANH CÓ TỪ ÐÂU ?

Người xưa hay nói rằng thạch anh là do những thiên thạch rơi từ trên vũ trụ xuống trái đất, nằm sâu dưới lòng đất lâu năm và được phát hiện từ đó chúng được khai quật.

Ðây mới là một luồng ý kiến của người xưa, mình tiếp tục với ý kiến khác nhé.

Theo các nhà khoa học thì thạch anh là khoáng vật phổ biến được tạo ra từ những đợt núi lửa phun trào trong tự nhiên và là thành phần của rất nhiều loại đá, khoáng sản quặng. 

Tất cả những ý kiến đó cho chúng ta biết một điều rằng là thạch anh được tạo ra từ thiên nhiên theo cách tự nhiên nhất của chúng. Ðá thạch anh khi được khai thác sẽ được chế tác thành các sản phẩm có giá trị cao như: trang sức đá, vật phẩm mỹ nghệ,... 

THẠCH ANH TẠO BỞI THÀNH PHẦN NÀO ?

 

Thạch anh thường gặp ở dạng thành phần chính của nhiều loại đá magma axit xâm nhập và phun trào ở dạng hạnh nhân như mã não và onix, một số đá trầm tích cơ học như cát kết thạch anh, đá biến chất từ các loại đá trên như quartzit. 

Các tinh thể thạch anh xuất hiện trong tự nhiên có độ tinh khiết cao thường dùng trong công nghiệp bán dẫn cực kì đắt và hiếm. Các mỏ thạch anh có độ tinh khiết cao như mỏ đá quý Spruce Pine ở Bắc Carolina.

Ở Việt Nam thạch anh tinh thể đẹp gặp rất nhiều ở Thanh Hóa nam Thanh Hoá, Phia oắc, miền sông Ðà ở Vạn Yên có những tinh thể lặng trụ rất dài, thạch anh tím được khai thác nhiều ở Kontum, thạch anh tinh thể, pha lê gặp nhiều ở Bảo Lộc, Gia Nghĩa...

CẤU TRÚC HÓA HỌC CỦA THẠCH ANH.

Thạch anh (silic diôxít, SiO2) hay còn gọi là thủy ngọc là một trong số những khoáng vật phổ biến trên Trái Ðất. Thạch anh được cấu tạo bởi một mạng liên tục các tứ diện silic - oxy (SiO4), trong đó mỗi oxy chia sẻ giữa hai tứ diện nên nó có công thức chung là SiO2.

Tính đa sắc: Thay đổi tùy thuộc vào màu của viên đá.

Tính phát quang: Loại rose quartz phát quang màu tím lam nhạt, các biến thể của thạch anh trơ dưới tia cực tím.

Nguồn: https://vi.wikipedia.org/wiki/Thạch_anh

THẠCH ANH 7 MÀU ?

Chắc bạn cũng đã nghe qua các tên gọi của thạch anh rồi nhỉ. Thạch anh hồng, vàng, tím, đỏ,... cùng một chủng loại, màu sắc của nó sẽ rất đa dạng: Trong, đậm, có vân, có rêu, có tóc, không có tóc... Màu sắc của mỗi loại sẽ độc nhất với nhau.

Tuỳ sự yêu thích của dân chơi đá mà có những lựa chọn khác nhau: Có nguời thì phải nhiều vân đá những có người chỉ thích đá trong veo vì nhìn nó tinh khiết.

Có thể chia làm 3 kiểu sau:

Thạch anh đơn sắc gồm: Thạch anh tím, hồng, trắng, vàng,...

 

 

 

Xem chi tiết vòng tay thạch anh tím tại Đá quý NON NƯỚC
•Vòng tay đá thạch anh tím

Thạch anh tóc gồm: Tóc đỏ, tóc đen, tóc xanh, tóc vàng & tóc tím...

 

 

Xem chi tiết vòng tay thạch anh tóc đen tại Đá quý NON NƯỚC
•Vòng tay thạch anh tóc đen 

Thạch anh ưu linh gồm: Ưu linh trắng, ưu linh xanh, ưu linh vàng, ưu linh hồng...

 

Xem chi tiết vòng tay thạch anh ưu linh tại Đá quý NON NƯỚC
•Vòng tay thạch anh ưu linh nâu đỏ

Thạch anh hỗn hợp: Vừa có vân đá ưu linh, vừa có tóc,...


NHỮNG HAY HO TỪ THẠCH ANH.

Không tự nhiên mà thạch anh được nhiều người ưa chuộng bởi lẻ nó mang trong mình nguồn năng lượng thực lực. Nguồn năng lượng mạnh mẽ được tích tụ lâu năm dưới lòng đất mà không phải loại đá nào cũng có. Đây chính là sự khác biệt của thạch anh không phải ma thuật hay gì khác. 

Để tạo ra một sản phẩm trang sức có giá trị từ những phiến đá thạch anh, chúng phải thỏa mãn thuyết phục mình, màu đá sáng lấp lánh, quý phái, sang trọng, nổi bật khi giao lưu xã hội, hội họp bạn bè, dễ dàng phối hợp đồ.

Đây là dòng đá bán quý trong suốt có màu sắc tuyệt vời, nhiều sự lựa chọn nhất so với các chủng loại khác, dĩ nhiên là đá bán quý, nên giá cả cũng tốt nhất, không quá khó để sở hữu. 

Vừa đẹp, vừa thời trang, vừa có năng lượng hộ thân dồi dào, giá cả không đắt bằng kim cương hột xoàn. Vậy nghe theo lí trí thì không có gì quá khó để lựa chọn dòng trang sức làm từ đá thạch anh này.

THẠCH ANH CÓ BAO NHIÊU NĂNG LƯỢNG

Kinh nghiệm ngày xưa, năng lượng đá thạch anh được chia làm 5 nhánh, tượng trưng cho những khía cạnh sống mà con người cần cải thiện.

5 nguồn năng lượng này quyết định ý nghĩa của đá thạch anh, giúp bạn lựa chọn màu sắc và năng lượng tương ứng.

Đá thạch anh sở hữu nguồn từ trường rất mạnh, khi rất hợp với năng lượng từ trường vốn có của con người sẽ làm cho áp chế loại bỏ, con người trở nên vui vẻ, cởi mở, hạnh phúc.

Bản chất cuối cùng của thạch anh chính là năng lượng từ trường.

CHỌN VÒNG THẠCH ANH THEO MỆNH HAY NĂNG LƯỢNG

Mỗi một màu đá thạch anh đều có năng lượng khác nhau, nếu chọn theo phong thủy bạn có thể yên tâm hơn, nhưng nếu chọn theo năng lượng thì bạn có nhiều lựa chọn hơn, đây là về mặt quan điểm.

Ở phương đông thì thường mang theo phong thủy, nhưng ở phương tây thì mang theo năng lượng, bạn phải hiểu rõ bản thân mình cần gì trước nhất.

Cá nhân mình thôi nhé, mình vẫn thích chọn màu sắc theo phong thủy ngay từ cái nhìn đầu tiên, vì khi một món đồ hấp dẫn bạn bằng màu sắc, kiểu dáng hay đơn giản chỉ là một cảm giác gắn kết thì đó chính là cái duyên giữa bạn và chiếc vòng đó. Chính bạn tạo ra nguồn năng lượng mới cùng viên đá lấp lánh thu hút của mình.

VÒNG TAY THẠCH ANH Ở VIỆT NAM THẾ NÀO ?

Qua tất cả những gì bạn đã đọc, đã hiểu thạch anh thật sự tốt như thế nào, trang sức đá thạch anh giá không quá cao, nhưng để sở hữu nó không phải dễ dàng.

Thị trường Việt Nam, các loại đá thạch anh được bán rất nhiều những năng lượng của đá yếu hoặc giả chẳng hạn, từ đó dẫn đến cảm giác khó tin tưởng khi mua.

Loạn giá thị trường, mình từng thấy giá 200k, và giá 2.500.000 cho cùng một trang sức đá thạch anh tương tự.

Ngay cả nhà kinh doanh thành công nhất cũng bán kèm hàng giả, với chi phí marketing cực lớn, họ bán quá nhiều nên không kịp hàng, cho thấy nhu cầu lớn của dòng trang sức này.

Cám ơn độc giả đã đọc bài viết này của Đá quý NON NƯỚC. Chúc bạn sẽ chọn lựa được vòng đá phong thủy phù hợp nhé.

Xem thêm bài viết liên quan.
      • Tìm hiểu về vòng đá phong thủy

Danh mục các sản phẩm khác tại Đá quý NON NƯỚC
       • Mặt hồ ly đá phong thủy.
       • Vòng tay tỳ hưu đá phong thủy.
       • Vật phẩm đá phong thủy.
       • Mặt đá phật bản mệnh phong thủy.

← Bài trước Bài sau →